Cách lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp

Cách lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp

Cách lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp

Cách lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp

Cách lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp

Cách lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp
Cách lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp

Cách lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp

Tầm quan trọng của việc lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp:

Không phải ai kinh doanh cà phê cũng đặt cho mình một giá trị cốt lõi giống nhau, một người kinh doanh cà phê đơn thuần vì lợi nhuận thường không quá khó khăn trong việc lựa chọn các thiết bị điện máy cà phê, bởi lẽ họ cho rằng các loại máy xay hay máy pha cà phê đều giống nhau. Họ quan tâm về giá cả và năng suất nhiều hơn.

Cách lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp

Tuy nhiên, một người đam mê và kinh doanh cà phê như đó là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ, thì việc lựa chọn máy pha cà phê hay các thiết bị khác sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Bởi lẽ họ luôn cần phải đắn đo, cân nhắc xem loại nào tốt nhất, cho ra hương vị cà phê ngon nhất và đúng chuẩn nhất. Nhưng cũng không thể bỏ qua những vấn đề về giá cả, công suất máy và cả độ bền của máy nữa.

Lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp không chỉ giúp quán của chúng ta tạo ra được những ly cà phê thơm ngon và đúng chuẩn nhất, mà còn giúp cho quán tiết kiệm được chi phí và thời gian, tăng hiệu quả kinh doanh đến một mức độ kỳ vọng nào đó mà nhà kinh doanh đặt ra.

Làm thế nào để lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp?

Để có thể chọn được một chiếc máy pha cà phê phù hợp cho quán cà phê mới của mình, chúng ta cần cân nhắc đến nhiều tiêu chí khác nhau để có thể tìm thấy một sản phẩm phù hợp nhất.

Cách lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp

1. Công suất máy pha cà phê cho quán

Tiêu chí đầu tiên không gì quan trọng hơn chính là chọn một chiếc máy có công suất vừa đủ cho mô hình quán cà phê của chúng ta. Trên thị trường hiện nay có nhiều công suất máy pha khác nhau từ loại nhỏ nhất 01 group đến loại 2, 3 và cả 4 group trên mỗi máy pha.

Thông thường loại 1 group có công suất phục vụ khoảng  100 ly đến 300 ly cà phê mỗi ngày, trong khi đó loại 2 group cho phép bạn sản xuất được từ 300 đến khoảng  500 ly. Đây là 2 loại phổ biến thường được sử dụng cho những quán cà phê có quy mô nhỏ và vừa, nếu những quán có quy mô lớn hơn và lượng khách đông đúc thường xuyên thì loại 3 hoặc 4 group sẽ giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Nếu như quán cà phê của chúng ta là dạng quán nhỏ hoặc mới mở thì nên chọn loại 1 group là ổn nhất, sau đó nếu việc kinh doanh tốt hơn thì chúng ta có thể thanh lý máy cũ để chọn một chiếc máy pha lớn hơn cho quán của mình. Nếu việc đầu tư vào quán cà phê là một mục tiêu lâu dài nghiêm túc, bạn cũng có thể chọn loại 2 group ngay từ đầu để tăng sự chuyên nghiệp cho quán của mình, bởi lẽ chiếc máy pha cà phê công suất càng lớn thì càng có một ngoại hình sang trọng và đầy quyền lực.

Chúng ta cũng nên biết rằng lượng khách của chúng ta là không hề tương đồng giữa các thời điểm, điển hình như vào buổi tối, vào cuối tuần, vào các ngày lễ tết,.. thì lượng khách sẽ cao hơn, do đó cũng cần có một sự chuẩn bị cho những thời điểm đông khách nhất, chứ không nên chọn chiếc máy quá nhỏ sẽ khó khăn trong việc phục vụ khách hàng. Nếu bỗng đột nhiên quán của chúng ta tăng về lượng khách trong một thời điểm nào đó, như trời đổ mưa chẳng hạn, mà chúng ta lại không thể phục vụ tốt và nhanh chóng thì sẽ ảnh hưởng lớn đến thương hiệu của mình.

2. Giá cả máy pha cà phê

Sự đa dạng và phong phú của máy pha cà phê chắc chắn rằng cũng mang đến nhiều mức giá để chúng ta lựa chọn. Chúng ta vẫn phải công nhận rằng có sự chênh lệch giữa các thương hiệu ở những sản phẩm ngang bằng về công suất, hiểu một cách đơn giản thì thương hiệu càng lâu năm càng nổi tiếng giá cả càng cao. Ví dụ như sản phẩm máy pha cà phê 2 group của 2 thương hiệu cùng đến từ Italia là Carimali và Casadio đã có sự chênh lệch gần 10 triệu đồng với phần nhỉnh hơn thuộc về Carimali – một thương hiệu lớn và tiên phong trong lĩnh vực thiết bị máy móc cho ngành cà phê.

Cách lựa chọn máy pha cà phê cho quán phù hợp

Tùy theo ngân sách của mình mà chúng ta có thể chọn một thương hiệu với mức giá phù hợp với túi tiền hơn, hoặc cũng có thể chọn những loại máy cũ, máy đã qua sử dụng được thanh lý trên thị trường. Tuy nhiên với những sản phẩm máy pha cà phê cũ thì cần cân nhắc nhiều hơn khi mua, tránh trường hợp máy hỏng hóc nhẹ và chế độ bảo hành đã hết thì cũng sẽ dễ ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của quán.

3. Các thông số kỹ thuật cơ bản của máy pha cà phê

Sau khi cân nhắc những vấn đề bên ngoài như công suất máy hay giá cả, thì chúng ta cũng nên xem xét các thông số cơ bản của chiếc máy pha, xác định xem quán cà phê của mình sẽ phù hợp với một chiếc máy có thông số như thế nào.

- Kích thước nồi hơi của máy pha cà phê là một bộ phận quan trọng đối với chiếc máy pha, và nó cũng tác động đến những loại đồ uống khác nhau. Do đó, xem xét menu để xác định loại cà phê thế mạnh của quán, loại nào cần đẩy mạnh cung cấp để chọn kích cỡ nồi hơi sao cho phù hợp nhất.

- Xem xét khả năng giữ nhiệt độ nước ổn định trong quá trình pha của máy. 95°C – 203°F là ngưỡng nhiệt độ mà các chuyên gia cà phê cho rằng sẽ mang đến hương vị cà phê ngon nhất, do đó nên chọn chiếc máy có khoảng nhiệt độ này.

- Khả năng thay đổi nhiệt độ của grouphead (gọi là temperature profiling) của máy phá cà phê cũng là một chi tiết cần cân nhắc và kiểm tra, khả năng này giúp chúng ta pha chế các loại cà phê khác nhau.

Dễ dàng hơn nếu bạn là một người đam mê và gắn bó với lĩnh vực cà phê đã lâu, tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn bắt đầu cho một cơ hội kinh doanh cà phê của mình, thì có thể chọn máy pha cà phê cho quán chính là một vấn đề thật sự khiến bạn mất nhiều thời gian. Nhất là ở khía cạnh xem xét thông số thì khá khó khăn.

Nếu thông qua bài viết này, bạn vẫn gặp một chút khó khăn trong việc xem xét các vấn đề về thông số máy không biết chọn thế nào phù hợp, hãy để Catimo caffe hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.
 

Gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline : 0974.765.246 để được tư vấn cũng như hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất nhé.

 

CÔNG TY TNHH MTV TM - DV CÀ PHÊ VIỆT

Địa Chỉ:       971 Trần Xuân Soạn, P. Tân Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại:  08.6660 5898

Điện thoại:  0908 595 898 - 0974 765 246

Email:          vietcoffeeart@gmail.com

Website:      www.catimocaffe.com

 

Bài viết khác

1